Entity là gì? Các bước triển khai SEO Entity

Google liên tục cập nhật và việc ứng dụng các phương pháp SEO cũ kĩ sẽ là không đủ để giúp doanh nghiệp của bạn vượt mặt đối thủ trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy, để tăng trưởng thứ hạng cho website của mình, hãy update những xu hướng mới nhất. Trong vài năm trở lại đây, làm SEO kết hợp với Entity đang cho thấy hiệu quả tích cực. 

Vậy, Entity là gì? Tại sao Entity lại trở thành xu hướng SEO của năm 2020? Cách triển khai Entity như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. Và nếu bạn muốn xem nhiều thông tin về SEO hơn thì cũng có thể xem tại đây.

Entity là gì?

Theo định nghĩa từ Google, Entity là “Một thứ hay một khái niệm duy nhất, độc đáo, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được.” 

Vậy, Entity trong SEO là một tổ hợp bao gồm các thành phần có sự liên quan với nhau về mặt ý nghĩa mà công cụ tìm kiếm hoàn toàn có thể hiểu được. Đây có thể là một trong các yếu tố như địa chỉ, email, tên tổ chức,… Tất cả cùng liên quan đến một dữ liệu nào đó và tập hợp lại thành một Entity (thực thể). 

Tầm quan trọng của Entity trong SEO

Máy học chính là công cụ giúp Google hiểu được mối quan hệ giữa các thực thể. Không có máy học mà RankBrain, Google sẽ không biết nên ưu tiên các tín hiệu nào để trả lại đáp án đúng nhất với mong muốn của người dùng. 

Chính vì vậy, Entity chính là giải pháp hàng đầu, giúp Google hiểu rõ bạn hơn. Một số lợi ích mô hình Entity mạng lại cho một dự án SEO:

  • Hỗ trợ tăng trưởng tổng thể thứ hạng các từ khóa trên toàn bộ website
  • Hạn chế sự phụ thuộc vào link, mang lại hiệu quả cao dù chỉ cần thực hiện trong một thời gian ngắn
  • Entity hỗ trợ website khôi phục sau án phạt từ Google nhanh hơn
  • Tăng độ uy tín và xác thực cho website trong mắt Google, từ đó tránh được nhiều án phạt của công cụ tìm kiếm này  
  • Entity giảm thiểu những tác động tiêu cực từ việc đối thủ chơi xấu website của bạn

Bắt đầu xuất hiện từ năm 2013, tuy nhiên Entity chỉ thực sự nổi bật và khẳng định được tầm quan trọng trong giới SEO Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. 

Các bước triển khai Entity trong SEO

Để có thể tối ưu mô hình Entity một cách bài bản, đừng bỏ qua bất cứ một bước làm nào dưới đây:

Bước 1: Xây dựng hệ thống Social Property Linking

Đây là bước làm không thể thiếu, giúp tên thương hiệu của bạn xuất hiện trên các trang MXH lớn nhất. Google sẽ có thêm thông tin và tin tưởng hơn về độ uy tín của bạn.

Bước 2: Sử dụng hệ thống Google Interlink

Để Google dễ dàng nhận diện nhất, hãy tận dụng chính những đứa con của Google, đó là Drive, Gmail, Calendar, Sheets, Docs… Sử dụng các thông tin doanh nghiệp một cách đồng nhất để Google nhanh chóng hiểu được bạn.

Bước 3: Sử dụng Google Maps

Bản đồ của Google cũng là một phần không thể thiếu trong mô hình Entity. Đặc biệt những Entity có liên quan đến địa điểm cụ thể cần được tối ưu để mang lại tác động tích cực nhất cho SEO.

Bước 4: Sử dụng Semantic và Thematic Content

Nội dung chuyên sâu, thu hút cùng những tính toán về kỹ thuật SEO trong content cũng cần thiết khi tối ưu Entity

Bước 5: Sử dụng Social Entity Review

Sử dụng các kênh Review lớn, có uy tín để đăng nội dung và liên kết giúp tăng độ tin tưởng đối với Google

Bước 6: Sử dụng Social Guide

Xây dựng nội dung của bạn trên các kênh có độ phủ thông tin lớn, các trang chuyên tổng hợp thông tin để xây dựng các liên kết có độ liên quan nhất định

Bước 7: Ứng dụng Schema Markup để làm Entity

Schema Markup là một dự án do chính Google bắt tay cùng 3 công cụ tìm kiếm lớn khác là Bing, Yahoo và Yandex thúc đẩy nhằm mang đến cho người dùng những thông tin chính xác và chi tiết, được trình bày khoa học nhất. Đây cũng là cách giúp cho công cụ tìm kiếm xây dựng thư viện thực thể của mình.

Website của bạn sẽ hấp dẫn với khi sử dụng plugin Schema Markup. Đặc biệt, bạn sẽ trông nổi bật hơn trên giao diện tìm kiếm với các đoạn mã rich snippet, các trích dẫn ngắn gọn, các câu hỏi thường gặp xoay quanh từ khóa. Hơn nữa, plugin này hoàn toàn miễn phí, giúp bạn thêm mã rich snippet để gán nội dung về video, văn bản báo chí, công thức nấu ăn, sự kiện, sản phẩm hay review đánh giá…

Leave a Reply